Tăng cường hợp tác giữa Công an tỉnh Đắk Lắk và Công an tỉnh Mondulkiri, Vương quốc Campuchia

27/03/2024
Lượt xem: 1029
Tại Công an tỉnh Mondulkiri (Vương quốc Campuchia) vừa diễn ra Hội nghị sơ kết kết quả hợp tác đảm bảo an ninh trật tự trên khu vực biên giới giữa Công an tỉnh Mondulkiri và Công an tỉnh Đắk Lắk. Dự hội nghị có Thiếu tướng Lê Vinh Quy, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk và Thiếu tướng On Bunny Rât Thi, Phó Giám đốc Công an tỉnh Mondulkiri.
Toàn cảnh hội nghị

Thực hiện kế hoạch hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ Campuchia, thời gian qua Công an tỉnh Đắk Lắk (Việt Nam) và Công an tỉnh Mondulkiri (Vương quốc Campuchia) đã hợp tác chặt chẽ và đạt được nhiều kết quả thiết thực trong công tác bảo đảm an ninh trật tự trên tuyến biên giới của 2 tỉnh.

Công an 2 tỉnh Đắk Lắk và Mondulkiri đã phối hợp triển khai có hiệu quả các nội dung trong “Biên bản hợp tác bảo đảm an ninh trật tự trên khu vực biên giới giữa 2 tỉnh” ký kết ngày 18/9/2023 tại thành phố Senmonorum tỉnh Mondulkiri, nhất là hợp tác chặt chẽ trong công tác tuần tra, kiểm soát biên trong thời gian trước, trong và sau khi Tòa án nhân dân tỉnh Đắk Lắk tổ chức xét xử “Vụ án khủng bố ngày 11/6/2023” .

Hai bên cũng thường xuyên liên lạc, gặp gỡ trực tiếp và trao đổi về tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn của mỗi tỉnh như: tình hình hoạt động của các thế lực thù địch, tổ chức khủng bố quốc tế và các đối tượng tiến hành các hành vi vi phạm luật pháp của mỗi nước; đồng thời cùng nhau phối hợp phòng ngừa, ngăn chặn, trấn áp có hiệu quả mọi âm mưu, thủ đoạn hoạt động của các thế lực thù địch có ý đồ chia rẽ mối quan hệ hữu nghị truyền thống của hai nước, đặc biệt là các hoạt động lợi dụng địa bàn khu vực biên giới của hai tỉnh làm “căn cứ” tổ chức các hoạt động khủng bố, phá hoại, gây mất ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội của mỗi bên. Qua đó đã tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân các xã, huyện biên giới của 2 tỉnh chấp hành tốt quy chế khu vực biên giới đất liền.

Công an tỉnh Đắk Lắk và Công an tỉnh Mondulkiri chụp hình lưu niệm.

Trong bầu không khí thắm tình hữu nghị và hiểu biết lẫn nhau, Thiếu tướng Lê Vinh Quy, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk và Thiếu tướng On Bunny Rât Thi, Phó Giám đốc Công an tỉnh Mondulkiri đã ký biên bản Hội nghị với những nội dung phối hợp chặt chẽ, sâu sát trong đấu tranh phòng chống tội phạm, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, chung tay xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị, cùng phát triển trên cơ sở tôn trọng luật pháp mỗi quốc gia, qua đó, góp phần xây dựng tình đoàn kết hữu nghị hợp tác giữa Công an hai tỉnh nói riêng, hai nước láng giềng Việt Nam - Campuchia nói chung ngày càng bền vững và tiếp tục phát triển toàn diện theo đúng phương châm “Láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài”.

Nhân dịp tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmay, lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Lắk đã gửi tặng Công an tỉnh Mondulkiri những món quà cùng những lời chúc mừng tốt đẹp nhất./.

Văn Chiểu - Lan Anh