06 đối tượng mua bán trái phép thông tin về tài khoản ngân hàng bị khởi tố

10/01/2024

Ngày 08/01/2024, Cơ quan An ninh điều tra - Công an tỉnh Đồng Tháp đã tống đạt Quyết định khởi tố bị can, Lệnh tạm giam đối với 06 đối tượng thường trú trên địa bàn thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp cùng về tội “Mua bán trái phép thông tin về tài khoản ngân hàng” theo quy định tại Điều 291, Bộ luật Hình sự.

44 người bị mất hơn 64 tỉ đồng khi tham gia hình thức “Đầu tư tài chính" online

02/01/2024

Sáng ngày 02/01/2024, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đang tiếp tục điều tra vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua mạng xã hội với quy mô lớn bằng hình thức kêu gọi “Đầu tư tài chính” chiếm đoạt hàng chục tỉ đồng của các nạn nhân trên địa bàn tỉnh.

Triệt phá đường dây lừa đảo, đánh bạc trên không gian mạng với quy mô hơn 6.000 tỷ đồng

29/12/2023

Ngày 27/12/2023, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Hưng Yên đã triệt phá chuyên án sử dụng công nghệ cao để lừa đảo chiếm đoạt tài sản, tổ chức đánh bạc và đánh bạc, đã tiến hành bắt giữ và khởi tố 13 đối tượng tại các địa bàn: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Hưng Yên, Bà Rịa Vũng Tàu, Tiền Giang, Đồng Nai… với số tiền lên tới hơn 6.000 tỷ đồng.

Hưng Yên: Triệt phá đường dây đánh bạc gần 100 tỷ đồng qua mạng Internet

21/12/2023

Công an thị xã Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên vừa triệt phá thành công chuyên án đấu tranh với đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc qua mạng Internet với số tiền giao dịch lên tới gần 100 tỷ đồng.

Triệt phá ổ nhóm lừa đảo trực tuyến, chiếm đoạt 20 tỷ đồng của nhiều người dân

21/12/2023

Sau thời gian xác lập chuyên án đấu tranh, lực lượng Cảnh sát hình sự Công an quận Hà Đông (Hà Nội), đã phá thành công chuyên án, bắt giữ ổ nhóm chuyên thực hiện hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng với quy mô lớn.

Phòng, chống tội phạm lừa đảo - hãy bảo vệ thông tin cá nhân trên môi trường mạng

06/11/2023

Bất cẩn làm lộ lọt thông tin cá nhân trên không gian mạng đã tạo kẽ hở cho các đối tượng mua, bán thông tin lợi dụng chiếm đoạt, đây là nguyên nhân phát sinh tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Phá đường dây lừa đảo bán thuốc qua mạng với hơn 7.000 bị hại

07/10/2023

Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Bắc Ninh chủ trì phối hợp với Công an huyện Tiên Du và các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Bắc Ninh vừa phá chuyên án, triệt phá đường dây lừa đảo qua hình thức tự tạo lập các fanpage trên mạng xã hội Facebook mạo danh các bệnh viện lớn như Bệnh viện TW quân đội 108, Bệnh viện Quân y 103… để bán thuốc với số tiền gần 50 tỷ đồng của hơn 7.000 bị hại trên toàn quốc.

Bắt đối tượng dùng mạng xã hội, giả danh Giám đốc các Công ty lương thực để lừa đảo

20/07/2023

Ngày 17/7/2023, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an thành phố Cần Thơ cho biết đã triệt phá chuyên án lừa đảo, chiếm đoạt tài sản bằng thủ đoạn sử dụng mạng xã hội.

Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo “Tuyển mẫu nhí tham gia chụp ảnh làm đại diện thương hiệu”

18/07/2023

Gần đây một số đối tượng sử dụng hình thức tuyển cộng tác viên qua các website và sàn thương mại điện tử lớn trong nước để lôi kéo người dân tham gia thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Kịp thời ngăn chặn vụ lừa đảo qua mạng tại Cao Bằng

18/07/2023

Công an thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng vừa phối hợp với cán bộ Ngân hàng Liên Việt chi nhánh Cao Bằng ngăn chặn thành công 01 vụ lừa đảo qua mạng.